KIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ KHI VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

KIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ KHI VẬN CHUYỂN HÀNG HÓAKIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ KHI VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

KIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ KHI VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

KIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ KHI VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

KIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ KHI VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA
KIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ KHI VẬN CHUYỂN HÀNG HÓAKIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ KHI VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA
Nguy hại từ việc sử dụng hóa chất không nhãn mác

Bên cạnh những thương hiệu rửa chén được nhiều người tin dùng và khẳng định được chất lượng, trên thị trường còn rất nhiều những loại nước rửa chén trôi nổi không rõ nguồn gốc. Nhiều người vẫn tin dùng những loại sản phẩm này mà không nghĩ tới việc nó là nguy cơ tiềm tàng cho sức khỏe con người.
Giá thì rẻ như bèo
Không khó để có thể tìm thấy những loại sản phẩm này trên thị trường, chúng được bày bán rộng rãi ở trong chợ. Nước rửa chén không rõ nguồn gốc thường được đựng trong những chai lớn 5 lít, trên chai không hề có nhãn mác. Những chai này thực tế được lấy từ chai nước khoáng đã sử dụng hết.

Những loại này thường có 3 màu đặc trưng là trắng, vàng tươi và xanh lá cây. Đặc biệt hơn là chúng cũng có những mùi thơm như chanh, cam,...tương tự như nước rửa chén có thương hiệu được bán trên thị trường.Những loại nước rửa chén này thường có giá vô cùng rẻ mạt, từ 4000 tới 5000 ngàn đồng một lít, khi hỏi mua thì họ chỉ bán với số lượng lớn. Đa phần khách hàng là những người chủ tiệm tạp hóa và nhà hàng.

Công thức làm loại nước rửa chén này rất đơn giản và dễ tìm được nguyên liệu ở các quầy hóa chất, Chúng được tổng hợp từ chất tạo bọt, chất làm đặc PV, hương liệu, chất tẩy và tạo mùi hương tổng hợp.Lo ngại về sự an toàn
Trong thành phần của nước rửa chén trôi nổi, không rõ nguồn gốc có thành phần chất sút ký hiệu hóa học là NaOH là một loại kiềm mạnh. Nếu trong quá trình sử dụng không trung hòa với nước thì lượng kiềm này có thể ăn mòn da tay, gây dị ứng, ngứa, nguy hiểm hơn là gây kích ứng. 

Những chất hóa học khác có trong thành phần của nước rửa chén giá rẻ nếu đi vào cơ thể sẽ gây ảnh hưởng tới hệ thống tiêu hóa. Những loại này thì không hề thân thiện với môi trường một chút nào.Rất nhiều hàng quán bình dân đang sử dụng những can nước rửa chén trôi nổi này. Việc kết hợp sử dụng nước rửa chén và phương pháp rửa cẩu thả, tiết kiệm nước, khiến cho lượng hóa chất không được làm sạch hết trên các vật dụng như chén bát, đũa, muỗng,...Khi khách hàng sử dụng, hóa chất này sẽ đi vào cơ thể, lâu ngày tích tụ có thể dẫn tới ung thư.

Cũng có nhiều hình thức phòng ngừa tới từ chính quyền như xử phạt hành chính, tuy nhiên nó thực sự không thể dập tắt được việc sử dụng nước rửa chén giá rẻ trên thị trường. Chúng vẫn tràn lan và còn mở rộng ra khắp mọi nơi trên cả nước.

Biện pháp phòng ngừa
Việc ngăn chặn gần như là không thể tại thời điểm hiện tại, ý thức người sử dụng quá kém, ham rẻ, nghĩ tới cái lợi trước mắt mà bỏ quên hậu quả lâu dài, chỉ nghĩ cho bản thân lợi ích của cá nhân.Chính vì lý do đó, chỉ có mỗi chúng ta phải biết phòng tránh, bảo vệ sức khỏe của mình. Đối với sử dụng cho gia đình, đừng nên ham rẻ mà hại sức khỏe bạn và người thân. Một là sử dụng những loại nước rửa chén có thương hiệu nổi tiếng, hai là sử dụng nước rửa chén thiên nhiên an toàn cho sức khỏe. Tuy hai loại này có mắc hơn nhưng nó sẽ đảm bảo an toàn khi sử dụng cho bạn.

Việc ăn uống bên ngoài là rất phổ biến nhất là ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Nhiều người không có điều kiện để tự nấu ăn dẫn tới phải đi ăn bên ngoài, bạn không thể biết được là quán ăn đó có rửa chén bằng nước rửa chén tốt hay không, việc rửa chén có đúng cách và sạch hết hóa chất tẩy rửa hay không?

Hãy đảm bảo ăn trong những hàng quán sạch sẽ, uy tín, lâu đời, bởi vì họ coi trọng thương hiệu và không giám làm những chuyện gây ảnh hưởng tới danh tiếng. Bạn không biết được họ rửa chén như thế nào nhưng đó là cách giúp bạn giảm thiểu khả năng thu nạp những loại hóa chất trong những sản phẩm rửa chén trôi nổi.
 

Go Top